20 trang web giúp bạn luyện IELTS Listening online 

Trong bài viết dưới đây, IELTSMindX giới thiệu với các bạn top 20 trang web luyện IELTS Listening online, cũng như thi thử IELTS Listening miễn phí.

Mục lục

15 trang web luyện IELTS Listening online miễn phí 

Luyện IELTS Listening online với IELTS Online Test

Link: https://ieltsonlinetests.com/vi/ielts-exam-library

Trong trang web IELTS Online test, sẽ có những bài luyện nghe IELTS cơ bản từ level 1 đến level 11 theo giáo trình của Cambridge. Các phần nghe được sắp xếp theo trình độ từ thấp đến cao. Thông qua việc luyện tập, bạn sẽ tìm ra được điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục hiệu quả hơn. Việc phân chia rõ ràng câu hỏi và câu trả lời sẽ giúp bạn thích nghi dần với dạng đề thi IELTS.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp nhiều tips để bạ áp dụng và đạt điểm số cao khi thi thật. Bên cạnh đó, lượng kiến thức đồ sộ còn được cung cấp cho các phần thi khác trong bài thi như Writing, Reading và cả Speaking.

Daily Lesson with Simon

Link: https://ielts-simon.study/ielts-listening/

Daily lesson with Simon là 1 nguồn tài liệu học và luyện IELTS uy tín của cựu giám khảo IELTS Simon. Dưới mỗi phần Audio sẽ là các đoạn transcripts giúp bạn kiểm tra lại khả năng nghe chính xác của mình. Từ đây bạn sẽ biết mình đang sai ở đâu và dần khắc phục những thiếu sót. Daily Lesson with Simon còn thiết kế tất cả các phần khác trong bài thi IELTS gồm Nói, Đọc, Viết. Khi có nhu cầu ôn luyện bất cứ phần nào, hãy truy cập trang web để rèn luyện giúp kỳ thi đạt điểm số cao.

Luyện IELTS Listening với Elllo

Link: https://www.elllo.org/

Tại trang web luyện listening Ello, phần luyện tập sẽ được bố trí trong 2 phần: Audio lessons và Video lessons. Khi bắt đầu luyện tập, hãy chọn phần bạn muốn luyện tập và làm theo hướng dẫn. ELLO có khoảng 3000 bài luyện IELTS Listening miễn phí, ngoài ra còn có các kiến thức cũng như kỹ năng làm bài để bạn luyện tập. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn Audio lessons vì phần này tương đối dễ nghe.  

Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Link: https://www.esl-lab.com/

Randall’s ESL Cyber Listening Lab được thiết kế làm 3 level: Easy, Intermediate và Difficult. Nên phù hợp với nhu cầu và trình độ của tất cả mọi người. Ngoài ra, nếu bạn nào cần luyện nghe cấp tốc thì có thể vào trang web này nha!!

IELTS For Free

Link: https://www.ieltsforfree.com/

Đây là trang web luyện IELTS listening online miễn phí,  bạn sẽ được luyện nghe với nhiều chủ đề cùng trình độ khác nhau. Sau mỗi bài, sẽ có các câu hỏi được đưa ra yêu cầu bạn chọn đáp án. Hãy cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác nhất với những thông tin mà bạn có thể nghe và hiểu được trước khi ấn “Show answer”. 

Cuối cùng, kiểm tra kết quả để khắc phục những điểm yếu trong kỹ năng nghe của mình.

Breaking News English

Link: https://breakingnewsenglish.com/

Trang web luyện IELTS Listening online này được thiết kế nhiều level khác nhau, để phù hợp với trình độ của từng người. Các bài luyện nghe với accent Anh – Anh được lựa chọn kỹ càng, sẽ giúp bạn làm quen với giọng Anh Anh trong phòng thi. 

Sau khi nghe và trả lời câu hỏi, bạn sẽ xem lại ekets quả để đánh giá năng lực của mình, cũng như lỗi sai và tìm cách khắc phục. 

Đây là website được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn để luyện IELTS Listening online. Ngoài ra, Breaking News English còn cung cấp những thông tin nóng ở khắp nơi trên Thế giới bằng Tiếng Anh.

CNN Student News

Link: https://edition.cnn.com/cnn10

CNN Students News nay đã đổi thành CNN10. Các chương trình ở đây được tạo ra để phù hợp với học sinh từ lớp 6 – lớp 12 ở bên Mỹ. Do vậy, trang web này sẽ phù hợp với những người có trình độ nghe IELTS cơ bản.

Dù không được thiết kế cho người mới bắt đầu, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng các nguồn tài nguyên của web để luyện nghe. Như các bài luyện nghe có độ dài 10 phút, bám sát các chủ đề và từng session trong bài thi IELTS, chắc chắn sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe và vốn từ vựng nhanh chóng.

VoiceTube:

Link: https://www.voicetube.com/

Những bài nghe ở Voicetube được phân theo level từ dễ đến khó giúp nâng cao trình độ một cách dễ dàng và bài bản. Mỗi video đều có phụ đề giúp bạn dễ dàng đánh giá, biết được nhược điểm và tìm ra cách khắc phục. 

Bài luyện IELTS Listening online trên Voicetube giúp ban hoàn thiện bài thi IELTS, ngoài ra còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. 

Luyện nghe IELTS online miễn phí với TED Talk

Nội dung các video của TED talk vô cùng đa dạng, từ học thuật đến phát triển bản thân. Những bạn ở mức độ tiếng Anh trung bình có thể nghe các video TED talk về chủ đề phát triển bản thân, hay những video ít tính học thuật hơn chút để nâng cao năng lực nghe của bản thân. Ngoài ra, TED Talk đều có phụ đề ở các bài nghe, nên bạn có thể vừa nghe vừa đọc phụ đề để nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng của mình đồng thời. 

New in Levels

Trước khi bắt đầu luyện nghe, bạn sẽ làm một bài test để xác định trình độ nghe của mình. Từ đây, trang web sẽ đưa ra lộ trình phù hợp, giúp bạn tiến bộ nhanh mà không tốn quá nhiều thời gian. Các bài nghe ở trang web có nội dung thú vị, bám sát chủ đề bài thi IELTS nên bạn có thể trang bị thêm kinh nghiệm cho mình khi thi.

Listen and Write

Website được thiết kế nhằm tăng khả năng nghe và viết cho người học với nhiều cấp độ khác nhau. Với nội dung đa dạng cùng cách học listening IELTS hiệu quả thú vị, bạn sẽ không còn cảm thấy nghe Tiếng Anh là nhàm chán. Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode là 4 cách vừa học vừa chơi giúp rèn luyện kỹ năng nghe viết của bạn hiệu quả hơn. Các bài đọc đều có phần phụ đề để bạn tự đánh giá năng lực của mình. Bạn hoàn toàn có thể biết được mình đang ở level nào từ đó vạch ra mục tiêu cố gắng. Tham gia website luyện thi IELTS online miễn phí Listen and Write để cùng luyện nghe IELTS nhanh chóng.

IELTS Material

Giống như TED Talk, IELTS Material cũng được thiết kế dành cho những người đã có trình độ nhất định về Tiếng Anh. bạn sẽ có cơ hội luyện nghe các nội dung từ những bộ đề thi IELTS uy tín và chính xác. Kỹ năng làm bài của bạn sẽ được nâng cao và cải thiện listening IELTS tốt nếu theo kịp tốc độ của IELTS Material. Ngoài kỹ năng nghe, website còn trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức cũng như bí kíp rèn luyện các phần Nói, Đọc, Viết trong bài thi IELTS. Truy cập trang web luyện thi IELTS online miễn phí để cùng nâng cao trình độ với IELTS Material ngay hôm nay.

VOA ​Learning ​English và Voice of America

Đây là website cung cấp tin tức đa dạng do Hoa Kỳ tài trợ và phát sóng. Luyện nghe cùng ​VOA ​Learning ​English và Voice of America không những giúp bạn tăng kỹ năng nghe Anh-Mỹ mà còn cung cấp cho bạn sự hiểu biết xã hội phong phú. Các bản tin sẽ được thêm phụ đề hoặc thiết kế để nói chậm lại giúp người học có thể theo dõi kịp nội dung. ​VOA ​Learning ​English và Voice of America cung cấp cho bạn 3 nội dung chính: Các sự kiện, Từ vựng và chương trình “Words and Their Stories”. Truy cập website chính thức để nâng cao trình độ Listening IELTS cho mình.

BBC Learning English​

Đây là website miễn phí giúp bạn nghe hiểu thành thạo tiếng Anh-Anh với cấu trúc rõ ràng, logic. Các bài nghe IELTS liên quan đến ngữ pháp và từ vựng sẽ được phân theo trình độ và nội dung cụ thể khiến bạn dễ dàng theo dõi và cập nhật. BBC Learning English gồm 2 phần là Courses và Features giúp bạn có thể rèn luyện tiếng ANh với nhiều chủ đề và trình độ. Sử dụng BBC Learning English​ được nhiều bạn đánh giá hiệu quả và khả năng nghe Listening IELTS đã được cải thiện rõ ràng.

Eslvideo

Website cung cấp cho bạn những video phim ngắn, đoạn phim tài liệu với nội dung phong phú độc đáo. Người nghe sẽ được rèn luyện kỹ năng Listening hiệu quả cùng vốn từ vựng đa dạng được trau dồi nhanh chóng. Các bài tập luyện nghe IELTS dạng multiple choice không những tăng cường khả năng nghe hiểu mà còn giúp bạn luyện tập phản ứng nhanh. Đồng thời bạn cũng sẽ tìm ra các mẹo chọn câu trả lời chính xác. Eslvideo phù hợp với những người đang tìm kiếm địa chỉ luyện Nghe để thi IELTS. Bạn cũng có thể tham khảo các dạng bài listening IELTS để bổ sung kiến thức.

Top 5 website thi thử IELTS Listening online

IELTS Online Test

Link: https://ieltsonlinetests.com/

Đây là website thi thử miễn phí được cộng đồng luyện thi IELTS cực kỳ ưa chuộng. Website bao gồm các bài thi thử cho cả 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training. Các nguồn bài rất sát với đề thi thực tế, kèm đáp án phân tích chi tiết.

Một ưu điểm nữa của IELTS Online Test là có sử dụng đồng hồ bấm giờ. Từ đó, người làm bài có thể rèn luyện việc kiểm soát thời gian như trong bài thi thật.

Các bước làm test:

Bước 1: Truy cập website. Tại IELTS Exam Library, chọn hình thức thi bạn muốn (Academic hoặc General)

Bước 2: Chọn đề thi bạn muốn thực hiện. Bạn cần đăng nhập để làm bài thi.

Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây. Từ đây, ta chọn phần thi và hệ thống bắt đầu tính giờ.

Mini IELTS

Link: https://mini-ielts.com/

Đây là website bao gồm các bài thi thử Reading và Listening mô phỏng theo kỳ thi IELTS thật. Nội dung test ở đây khá đa dạng, ngoài các đề thi còn có những nguồn như TED, TED Talk,… So với IELTS Online Test, Mini IELTS có một ưu điểm là người làm không cần đăng nhập.

Các bước làm test:

Bước 1: Truy cập website

Bước 2: Chọn đề thi bạn muốn thực hiện.

Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như hình trên. Các bạn có thể chọn nghe theo từng phần (tại nút Listen from here) và ghi chú trong quá trình làm bài (tại nút Show workspace)

IELTS Exam

Link: https://www.ielts-exam.net/

Website bao gồm các bài test chia thành từng kỹ năng.

Các bước làm test:

Bước 1: Truy cập website

Bước 2: Nhấn vào phần FREE IELTS PRACTICE TESTS hoặc chọn bài test được highlight vàng tại thanh bên trái

Bước 3: Bắt đầu làm test.

IELTS Buddy

Link: https://www.ieltsbuddy.com/

Website này khá tương tự với IELTS Exam. Các bài thi được chia theo 2 hình thức Academic và General Training.

Các bước làm test:

Bước 1: Truy cập website

Bước 2: Nhấn vào phần PRACTICE TESTS

Bước 3: Chọn bài test và thực hiện.

IELTS For Free 

Link: https://ieltsforfree.com/

IELTS For Free cũng là một trang web có các đề thi thử được cộng đồng người ôn thi IELTS đánh giá cao. Giao diện thân thiện, dễ nhìn, giúp bạn lựa chọn được mục kỹ năng mình đang quan tâm.

Trên đây là các website luyện IELTS Listening online miễn phí được nhiều học viên tại IELTSMindX sử dụng để luyện nghe tiếng Anh trước kỳ thi IELTS. Bạn có thể chọn cho mình 1 hoặc nhiều địa chỉ phù hợp để tăng kỹ năng nghe của mình, hoàn thành tốt bài thi. Khi có nhu cầu luyện thi IELTS toàn diện, bạn có thể liên hệ với IELTSMindX tại đây để được tư vấn:

Website: ieltsmindx.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsmindx

Việc luyện IELTS Listening cần thực hiện song song với 3 kỹ năng còn lại để có thể đạt được kết quả hoàn hảo nhất trong kỳ thi IELTS. IELTSMindX có đội ngũ giảng viên uy tín với trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đấy, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm với giáo trình học cụ thể cùng lộ trình rõ ràng sẽ khiến học viên hài lòng. IELTSMindX có rất nhiều các khóa học phù hợp với nhu cầu của tất cả các học viên. Nhanh tay liên hệ IELTSMindX để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và cùng nhận được những khuyến mãi hấp dẫn.