Các dạng bài Listening IELTS thường gặp

IELTS Listening là một phần thi quan trọng trong kỳ thi IELTS mà nếu thí sinh làm tốt nó thì có thể giúp nâng cao band điểm tổng lên một cách đáng kể. Để làm được điều này, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng làm bài ra, thí sinh cần phải nắm chắc các dạng bài Listening IELTS.

Mục lục

Tổng quan về IELTS Listening

Phần thi Listening IELTS gồm 40 câu hỏi chia làm 4 phần

PhầnSố câuĐặc điểm
Section 110Thường là một cuộc trò chuyện giữa hai người liên quan đến việc trao đổi thông tin cơ bản.Chủ đề sẽ là một tình huống trong cuộc sống hàng ngày.
Section 210Thường là một cuộc độc thoại (một người nói). Nội dung cũng sẽ đến từ một tình huống hàng ngày phổ biến.
Section 310Là một cuộc trò chuyện, thường là giữa nhiều người, về một chủ đề học thuật như là một vài sinh viên thảo luận về một cái gì ở lớp học, hoặc một giáo sư cung cấp phản hồi về một bài tập
Section 410Là một bài giảng từ một giảng viên. Nó có thể bao gồm bất kỳ chủ đề từ một khóa học trong trường đại học.

Một bài thi nghe thường kéo dài khoảng 40 phút. Trong đó:

 • Độ dài của phần nghe là 30 phút.
 • Sau khi đoạn băng ghi âm kết thúc, thí sinh có 10 phút để chuyển tất cả các câu trả lời vào phiếu trả lời

Thí sinh được phép viết hoặc khoanh tròn câu trả lời và bản nháp của bạn trong giấy ghi câu hỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giám khảo chỉ chấm những câu trả lời nằm trong phiếu trả lời mà thôi.

Các câu hỏi được thiết kế theo cách tất cả các câu trả lời sẽ xuất hiện theo thứ tự như những gì chúng được nghe trong audio

Các dạng bài Listening IELTS

Dạng bài Multiple Choice

Trong các dạng bài Listening IELTS, đây là dạng bài dễ nhận diện nhất, thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất trong ba đáp án A, B, C. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có nhiều sự lựa chọn và nhiều đáp án trong bài và bạn cần phải chú ý đọc đề bài thật kỹ để trả lời đúng số lượng đáp án.

Lưu ý: 

 • Dạng bài này thường sẽ xuất hiện tại Section 3 trong IELTS Listening.
 • Để tránh mắc “bẫy” do các câu trả lời của đáp án đều được nhắc trong bài nghe. Bạn cần phải lắng nghe thật kỹ nhằm hiểu rõ nhất nội dung để chọn được đáp án đúng nhất.
 • Đây là một dạng bài khó do có nhiều “bẫy”, đặc biệt là từ đồng nghĩa có trong đáp án bạn cần phải chú ý thật kỹ để tránh lỗi sai.

Dạng bài Matching

Ở dạng bài này bạn sẽ nối giữa câu hỏi (sẽ được đánh số thứ tự 1, 2, 3, …) và câu trả lời (sẽ được đánh chữ cái A, B, C, …) sao cho phù hợp với nội dung bài nghe. Đôi khi có những câu hỏi được nối với nhiều câu trả lời thì sẽ được đề bài nêu rõ.

Lưu ý: 

 • Đây là dạng bài dễ khiến cho các thí sinh mất bình tĩnh và sai sót vì vừa phải theo dõi bài nghe vừa nối đáp án dẫn đến việc bỏ lỡ câu quan trọng, nội dung chính.
 • Bạn cần phải luyện tập khả năng nghe thường xuyên và nhuần nhuyễn khả năng vừa nghe vừa quan sát vừa nối đáp án một cách chính xác nhất.

Dạng bài Labeling a Map/Diagram

Đây là dạng bài bạn cần phải điền câu trả lời chính xác để hoàn thành một bản đồ khu vực nào đó, hay là sơ đồ bệnh viện, công viên, … Hoặc đề bài có thể cho bạn tên địa điểm trước và sau đó bạn cần phải tìm ra địa điểm đó ứng với các chữ cái A, B, C, D, … 

Lưu ý:

 • Đôi khi thứ tự các khu vực có trong câu hỏi sẽ không theo một thứ tự nhất định. Vì vậy cần phải chú ý lắng nghe kỹ và nắm bắt nội dung một cách chính xác nhất.

Dạng bài Form, note, table, flowchart, summary completion

Dạng bài này bạn sẽ được điền đáp án mà bạn đã nghe được vào chỗ trống chi tiết ở một biểu mẫu có sẵn. Bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại của ít nhất là hai người và tìm kiếm đán đúng. Đây được đánh giá là một dạng bài dễ trong các dạng bài Listening IELTS.

Có các loại sau:

 • Biểu mẫu: ghi lại các chi tiết thực tế
 • Tập hợp các ghi chú: tóm tắt thông tin bằng cách sử dụng bố cục cho thấy các mục liên quan đến nhau
 • Bảng: tóm tắt thông tin liên quan đến các danh mục như địa điểm, thời gian, giá cả,v.v.
 • Biểu đồ luồng: tóm tắt quá trình có các giai đoạn rõ ràng, có mũi tên để biểu diễn hướng phát triển của quá trình

Lưu ý: 

 • Đây là dạng bài thường thấy nhất tại Section 1 của IELTS Listening. 
 • Bạn cần phải chú ý đến các câu trả lời của những người trong hội thoại bởi vì họ có thể thay đổi ý định của mình như ngày, giờ, địa điểm, … để có thể đưa ra đáp án đúng nhất.
 • Thông thường những câu trả lời sẽ là số hoặc từ (number/ letter).

Dạng bài Short Answer Question

Đây là một trong những dạng bài “khó nhai” nhất trong các dạng bài IELTS Listening. Ở dạng bài này bạn sẽ phải điền một câu trả lời ngắn sử dụng từ nội dung của bài nghe để trả lời câu hỏi trong đề bài. Số lượng từ hoặc chữ số điền vào bài cũng được giới hạn.

Lưu ý: 

 • Đề bài sẽ nói rõ số lượng từ được giới hạn khi điền câu trả lời vào.
  • Ví dụ: Đề bài quy định “NO MORE THAN THREE WORDS AND/ OR THE NUMBER” có nghĩa là bạn điền tối đa được ba từ và số hoặc không điền hơn ba số.
 • Tại dạng đề này bạn sẽ không có bất cứ gợi ý nào mà bạn phải tự hiểu rõ nội dung chính của bài nghe để trả lời chính xác nhất.

Dạng bài Sentence completion

Với dạng bài này, thí sinh phải trả lời câu hỏi bằng các câu trả lời ngắn mà bạn nghe được vào bên trong các chỗ trống của nội dung tóm tắt bài nghe. Nếu đáp án không nằm trong phạm vi số lượng từ và chữ số yêu cầu, thí sinh sẽ bị mất điểm.

Lưu ý: 

 • Chỉ điền đúng số lượng từ mà đề đã quy định. Nếu thí sinh trả lời nhiều hơn số lượng từ đã quy định sẽ mất điểm ở câu đó.
  • Ví dụ: Yêu cầu của đề bài là “ONLY ONE WORD”: có nghĩa là thí sinh chỉ điền được 1 từ duy nhất. 
  • Hoặc “NO MORE THAN TWO WORDS”: có nghĩa là thí sinh chỉ được điền tối đa 2 từ.
 • Thí sinh cần phải xác định chính xác nội dung của bài nghe để hiểu rõ hết về các câu, các phần chính có trong đề bài.

Cách làm các dạng bài trong IELTS Listening

Cách làm multiple choice listening IELTS

Ở phần thi IELTS Listening, các bạn có thể gặp dạng câu hỏi multiple choice, với dạng bài này sẽ gồm 2 dạng chính

 • Câu hỏi đơn với các đáp án A,B, C hoặc D
 • Liệt kê các câu hỏi. Những câu hỏi này có một danh sách dài hơn các câu trả lời có thể và bạn phải chọn nhiều hơn một câu như được chỉ định trong câu hỏi.

Một số chiến lược cho dạng bài này trong phần thi IELTS Listening:

 • Đọc kỹ câu hỏi thật kỹ trước khi làm bài.
 • Hãy để ý kỹ các tiêu đề, các keyword của ý trả lời và gạch chân dưới những từ đó.
 • Ở dạng câu hỏi này, có thể bạn sẽ nghe thấy TẤT CẢ những từ xuất hiện ở TẤT CẢ các đáp án được đưa ra. 2 trong 3 đáp án đó hiển nhiên là không phải câu trả lời đúng nên bạn cần chú ý nghe thật kỹ để chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời
 • Hãy nghe thật kỹ các thông tin trong bài nghe, để ý các từ đồng nghĩa, các cụm từ paraphrase để có thể chọn đáp án chính xác.

Cách làm Map labelling

Dạng bài dán nhãn thông tin cũng là dạng bài khá phổ biến trong phần thi IELTS Listening. Để làm dạng bài này với ít lỗi sai nhất, bạn cần có chiến lược làm như sau:

 • Đọc đề bài cẩn thận –bạn cần biết bạn sẽ phải làm gì và yêu cầu về số lượng từ và/ hoặc số nhiều nhất mà bạn cần điền trong câu trả lời của mình.
 • Biết những từ vựng về vị trí – bạn cần phải có những từ mà thường dùng để miêu tả vị trí các vật như: + At the top / at the bottom, On the left / on the right, Left hand side / right hand side, South / North / East / West, Southeast / Southwest / Northeast / Northwest, To the north / to the south / to the east / to the west, Opposite / in front of / behind, In the middle / in the centre, Above / below, Inside / outside, Just beyond…
 • Hiểu được ngữ cảnh – hãy nghe cẩn thận từ lúc đầu vì người nói sẽ cung cấp cho bạn ngữ cảnh của bài nghe, (Ví dụ như vị trí của bạn) điều này sẽ giúp bạn bắt kịp với bài thi IELTS Listening. Ngoài ra, bạn cần nhìn bao quát cả bản đồ. Việc này sẽ giúp bạn xác định chính xác đáp án cần điền.
 • Đoán đáp án – cũng như tất cả các bài thi nghe, điều này sẽ giúp bạn đoán được đáp án có thể là gì.
 • Chú ý đến những manh mối khác trong bản đồ – ví dụ, ở góc bản đồ có 1 cái la bàn cho bạn biết các hướng “Bắc”, “Nam”, “Đông”, “Tây”. Điều này có nghĩa là những cụm này có thể sẽ được dùng để chỉ dẫn cho bạn.Vậy nên hãy cố gắng nghe những từ đó.

Cách làm Matching

Đây là dạng bài khá phổ biến trong phần thi IELTS Listening. Nó thường xuất hiện ở Section 3 khi bạn cần phải nối các thông tin của nhiều người trong đoạn hội thoại với các thông tin tương ứng. Bạn cần chuẩn bị một chiến lược tốt cho dạng bài này. Trước khi bắt đầu nghe dạng bài này, bạn sẽ được cho một chút thời gian để chuẩn bị và sau đây là cách làm và tips cho dạng bài này. Một điều mà bạn sẽ cảm thấy là chướng ngại vật lớn nhất của bạn đó là lúc đầu bạn sẽ bị gây nhiễu bởi một số thông tin ngoài lề.

 • Phân tích, nhận dạng câu hỏi: hãy tìm hiểu xem bạn cần phải trả lời những câu hỏi về thông tin gì. Đầu tiên hãy tìm hiểu sự liên quan giữa câu hỏi đề bài và các lựa chọn trong bài. Sau đó gạch chân từ keyword mà đề bài yêu cầu bạn trả lời và những thông tin mà bạn cho là quan trọng.
 • Ở dạng bài này, các bạn cần lưu ý rằng các câu trả lời sẽ không theo trình tự nghe.
 • Một lưu ý nữa đó là các từ đồng nghĩa hay các cụm từ được paraphrase sẽ được sử dụng khá phổ biến trong bài. Nhiệm vụ của các bạn là thật nhanh chóng tìm hiểu nghĩa tương đương để tìm câu trả lời chính xác.
 • Hãy cẩn thận với những thông tin gây nhiễu cho bạn. “But” hay “However” sẽ là những từ báo hiệu cho sự thay đổi các thông tin mà bạn nghe được trước đó. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với các thông tin sau những từ nối này. Và loại bỏ những đáp án đó để có thể chọn lựa các đáp án đúng.
 • Khi ghi chép đáp án, hãy để ý đáp án là A,B, C thay vì các cụm từ.
 • Các bạn cũng có thể luyện tập để có thể đoán được đáp án và loại trừ các đáp án sai dễ dàng hơn.

Cách làm Note completion

Với dạng bài Note completion, các bạn có thể tham khảo chiến lược làm bài sau cho phần thi IELTS Listening:

Bước 1: Khoanh tròn số từ cần điền và để ý yêu cầu của đề bài

NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER nghĩa là number = one word

Bước 2: Để ý khoảng trống bạn cần điền + Gạch chân keywords

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đọc như chữ in đậm, tiêu đề của mỗi cột, xem mỗi cột tương ứng với cái gì.

Bước 3: Lựa chọn đáp án + Đọc kỹ những từ vệ tinh

Bạn cần nghe thật kỹ, không để sót, không để bị lừa, không để bị miss thông tin. Hãy lưu ý và nghe kỹ những từ xuất hiện xung quanh khoảng trống, những giới từ ví dụ như of, about, for…. Đây là những từ quan trọng có thể nghe trong bài audio, thông thường những giới từ (khoảng 60%) sẽ giữ nguyên trong bài audio, nên cần nghe kỹ và ghi nhớ giới từ và những từ xung quanh khoảng trống (mình gọi là những từ vệ tinh).

Bước 4: Kiểm tra đáp án

Kiểm tra xem từ này có cần “s” hay không, kiểm tra lại từ mình đã điền đã phù hợp với loại từ cần điền vào chưa.

Kiểm tra xem đáp án mình điền vào là đáp án cuối cùng hay chưa, trong băng thường sẽ xuất hiện những đáp án gây nhiễu để khó xác định được đáp án chính xác, các bạn hãy chú ý lắng nghe những từ nối như “but”, “however”, “so”…

Kiểm tra xem đáp án mình ghi trong tờ đề khớp với đáp án trong “answer sheet” chưa, chính tả đúng chưa…

Nếu phân vân giữa 2 đáp án, thì nên nhìn những đáp án xung quanh để lựa chọn, khả năng đúng sẽ cao hơn, hoặc dùng phương pháp loại trừ vào phút cuối.

Cách làm flowchart/diagram completion

Đây là dạng bài cũng khá ít khi ra trong bài thi IELTS Listening. Thông thường sẽ có một quy trình về một quá trình vận hành như máy móc, sản xuất một dây chuyền hoặc một mô hình nào đó. Chúng ta cần nghe và điền từ vào chỗ trống. Để làm dạng bài này, cần phải lưu ý thứ tự câu trả lời. Vì dạng bài vẽ hình thức theo sơ đồ, hình vẽ nên câu hỏi sắp xếp tùy ý. Chúng ta phải đọc biểu đồ/process và xem xét xem quá trình đó bắt đầu từ đâu và đi theo chiều như thế nào.

Các bước làm bài để bạn có thể chinh phục dạng bài này trong phần thi IELTS Listening như sau:

Bước 1: Đọc đề bài và gạch chân

Chú ý số lượng từ mà bạn cần điền vào.

Bước 2: Đọc biểu đồ, gạch chân các từ khóa

Cần lưu ý:

– Title của biểu đồ

– Từng giai đoạn của biểu đồ

Phải nắm rõ quy luật: Các thông tin trong bài đọc thường sẽ xuất hiện cùng trình tự với thông tin có trong biểu đồ.

Bước 3: Chọn đáp án

Khi chọn đáp án nhớ chú ý những từ ngữ xung quanh, có hòa hợp về mặt ngữ nghĩa, từ loại, giới từ hay không. Sau đó, các bạn hãy kiểm tra kỹ chính tả của các từ mà bạn vừa điền và số lượng từ có phù hợp với yêu cầu của đề bài hay không.

Cách làm Short answer

Dạng bài này khá ít gặp trong phần thi IELTS Listening. Tuy nhiên các bạn thí sinh cũng cần lưu ý một số các chiến lược làm bài sau để có thể chinh phục được dạng bài này:

Bước 1: Khoanh tròn số từ cần điền

Ví dụ khi yêu cầu của đề bài như sau: NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER nghĩa là number = one word

Hãy cẩn thận với yêu cầu của đề bài trong phần thi IELTS Listening để có thể tránh mất điểm khi viết câu trả lời trong tờ trả lời trong answer sheet.

Bước 2: Khoanh tròn từ để hỏi

Chúng ta sẽ một số từ để hỏi basic như 5W – 1H: Why, what, where, when, who và how. Nhưng khi nhìn những câu hỏi trong bài thi, chúng ta nên khoanh những gì cụ thể hơn.

Bước 3: Dự đoán trước câu trả lời

Bạn có thể dự đoán câu trả lời dựa trên các từ liên quan ở câu hỏi hoặc các thông tin trong đề bài.

Bước 4: Check lại đáp án

Kiểm tra thật kỹ lại xem đáp án của mình có cần mạo từ “a” hay “the” “The” không, ví dụ a book, the park, The Secret Garden (tên riêng của sách), nếu có thì mạo từ cũng được tính là ONE WORD, cho nên phải kiểm tra lại độ cần thiết và yêu cầu đề bài về số lượng từ cần điền. Thông thường, tên riêng có “the” như trên thì các bạn cần để ý.

Kiểm tra xem có cần “s” hay không, hãy ôn tập kĩ những danh từ đếm được số nhiều, danh từ không đếm được, danh từ không thể thêm “s” được, danh từ/ cụm danh từ bắt buộc luôn phải có “s”.

Cách làm Form completion

Đây là dạng Điền vào biểu mẫu, form là biểu mẫu, completion là điền vào. Thông thường dạng Form Completion hay xuất hiện ở Section 1 của bài thi Listening. Sẽ bao gồm 1 đoạn hội thoại giữa 2 người nói chuyện qua điện thoại, thường có thể là đặt phòng khách sạn, hỏi về 1 tour du lịch, đặt sảnh tiệc, phỏng vấn 1 công việc nào nó để apply, gọi lên tổng đài hỏi về một thứ gì đó…

Trước khi làm bài cần phải chú ý SỐ LƯỢNG từ cần điền vào. Bạn hãy chú ý đề bài có thể yêu cầu ONE WORD ONLY hoặc NO MORE THAN TWO WORDS (đây là giới hạn số từ bạn được điền).

Dưới đây là cách làm bài cho dạng bài này để bạn có thể ghi điểm trọn vẹn trong phần thi IELTS Listening:

Bước 1: Khoanh tròn số từ cần điền

Như đã nhắc đến ở trên, các bạn cần xác định rõ số từ và số number cần điền. Lấy ví dụ trong đề bài có ghi “ONE WORD ONLY – Điền một từ duy nhất” ONE WORD AND/OR A NUMBER – Điền một từ và/ hoặc một số. Ví dụ 2002 cũng được tính là 1 từ, 1st December được tính là 1 từ và 1 số, chữ “st” ko tính.

Tương tự, NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER – Điền không quá hai từ và/hoặc một số. Thường trước khi làm bài chúng ta nên ghi ra, ví dụ One word Only thì ghi số 1 to khổng lồ rồi khoanh tròn lại trên đầu bài cho dễ nhớ.

Ví dụ bài này, mình cần điền “ONE WORD AND/OR A NUMBER” thì ta cần điền 1 từ hoặc 1 số, hoặc là Một từ và một số.

Bước 2: Đọc khoảng trống + Gạch chân keywords

Ở mỗi khoảng trống, cần điền vào loại từ gì, loại từ gì thích hợp ví dụ như verb, noun, adv, adj… Nếu bạn tinh tế hơn, sẽ nhận ra từ cần điền maybe đa số là noun (danh từ), vậy xác định rõ hơn từ cần điền là 1 cái tên (tên nhà hàng, nhân vật, khách sạn, công viên, con đường), con số (số điện thoại, số nhà, số postcode,…), hay một địa danh, màu sắc,….

Song song với việc đó, các bạn sẽ tìm và gạch chân các keywords trong form, gạch chân những từ mang tính giúp bạn nghe từ cần điền tốt hơn, những từ nào nổi bật, mang thông tin quan trọng trong câu, chúng sẽ giúp chúng ta tìm thông tin trong bài nghe và điền thông tin vào khoảng trống. Đọc từ khóa của phần thi IELTS Listening không phức tạp như ở Reading, vì bạn không có nhiều thời gian mà sẽ nghe luôn ngay sau đó khoảng 30s – 1 phút, cho nên không cần phức tạp nhiều, đọc đơn giản và thật nhanh chóng.

Bước 3: Lựa chọn đáp án + Đọc kỹ những từ vệ tinh

Hãy lưu ý và nghe kỹ những từ xuất hiện xung quanh khoảng trống, những giới từ ví dụ như of, about, for…. Đây là những từ quan trọng có thể nghe trong bài audio, thông thường những giới từ (khoảng 60%) sẽ giữ nguyên trong bài audio, nên cần nghe kỹ và ghi nhớ giới từ và những từ xung quanh khoảng trống (hay những từ vệ tinh).

Bước 4: Kiểm tra đáp án

Ở bước cuối cùng, các bạn cần kiểm tra xem từ trong đáp án của phần thi IELTS Listening có cần “s” hay không, kiểm tra lại từ mình đã điền đã phù hợp với loại từ cần điền vào chưa.

Kiểm tra xem đáp án mình điền vào là đáp án cuối cùng hay chưa, trong băng thường sẽ xuất hiện những đáp án gây nhiễu để khó xác định được đáp án chính xác, các bạn hãy chú ý lắng nghe những từ nối như “but”, “however”, “so”…

Kiểm tra xem đáp án mình ghi trong tờ đề khớp với đáp án trong “answer sheet” chưa, chính tả đúng chưa…

Nếu phân vân giữa 2 đáp án, thì nên nhìn những đáp án xung quanh để lựa chọn, khả năng đúng sẽ cao hơn, hoặc dùng phương pháp loại trừ vào phút cuối.

LƯU Ý: Với tất cả các dạng bài trong phần thi IELTS Listening, các bạn cần lưu ý rằng nếu bạn bị bỏ lỡ mất một đáp án, đừng quá lo lắng mà hãy chuyển sang các từ cần điền tiếp theo luôn. VÌ bỏ lỡ một câu sẽ không quan trọng bằng việc bạn bỏ lỡ quá nhiều các đáp án ở phía sau.

Cách làm Sentence Completion

Trong phần thi IELTS Listening, các bạn thí sinh có thể gặp dạng bài hoàn thiện, nối câu với các thông tin cho trước. Dưới đây là một số gợi ý cho cách làm dạng bài này trong phần thi IELTS Listening:

– Một việc quan trọng đầu tiên đó là đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu của đề bài. Đọc câu trả lời để hiểu ý nghĩa của các câu hỏi và luyện tập dự đoán câu trả lời.

– Trong quá trình nghe, hãy tập trung 100% để không bị miss mất thông tin.

– Kiểm tra lại ngữ pháp và từ vựng để chắc chắn rằng mình đã hoàn thành đúng tiêu chí của đề bài và không sai chính tả.

– Bạn cần đọc kỹ câu hỏi và chú ý số từ cần điền ở trên. Nếu đủ thời gian, gắng hiểu nghĩa của câu hỏi và tìm từ khóa quan trọng, gạch chân lại.

– Bạn có thể đoán được loại từ và có thể là chia theo thì ngữ pháp như thế nào trong một số trường hợp. Nếu không đoán được thì đừng cố quá, hãy ghi nhớ ý nghĩa câu rồi luyện tập nghe dần.

– Bạn chú ý đến những từ xuất hiện trước và sau khoảng chỗ trống vì đó có thể là manh mối để bạn biết được đáp án, khi nghe nên chú ý nhiều đến các từ này.

– Chú ý những từ chuyển hướng như but, although, however…vì đây là dấu hiệu ý nghĩa câu sẽ được thay đổi và có thể ảnh hưởng đến câu trả lời cuối cùng. Nhưng không phải lúc nào các từ này xuất hiện thì đáp án là câu sau mà có thể vẫn là câu trước. Nghe kỹ là điều quan trọng nhất trong phần thi này trong phần thi IELTS Listening.